วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

พาสต้าปลาแซลมอนกับซอสขาว

พาสต้าปลาแซลมอนกับซอสขาว
เครื่องปรุง
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ไวน์ขาว 1/2 ถ้วยตวง
เห็ดฟางหั่น 1 ถ้วยตวง
เกลือ/พริกไทย พอประมาณ
ผักชีลาวสับ พอประมาณ
ซอสทาบาสโก้ พอประมาณ
วิปปิ้งครีมผสมนมจืดอย่างละครึ่ง 1 1/2 ถ้วยตวง
เนื้อปลาแซลมอน 1 ถ้วยตวง
เนยแข็งบด (พาร์มิซานชิส) 1/2 ถ้วยตวง
เส้นลิงกวินีต้มแล้ว 2 1/2 ถ้วยตวง
เบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 4 แผ่น
หอมแดงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชในกระทะ แล้วนำเบคอนที่หั่นแล้วมาผัดจนกระทั่งหอมเหลือง
2. ใส่หอมแดงและผักชีลาวลงไป ผัดให้หอม แต่ยังไม่เหลือง นำปลาแซลมอนลงไปผัด ตามด้วยเห็ดเทไวน์ลงไป เร่งไฟเคี่ยวให้งวด แล้วเทครีมผสมนมลงไปครึ่งหนึ่ง แล้วต้มต่อไปจนเดือด
3. นำเส้นลิงกวินีที่ต้มไว้แล้วใส่ลงไปในกระทะผสมให้เข้ากัน เร่งไฟ ซอสจะเริ่มข้นขึ้น หากซอสแห้งเกินไป แต่เส้นยังไม่สุกดี ก็เพิ่มนม และครีมลงไปอีก
4. โรยเนยแข็งบดพาร์มิซานชีสลงไปพอประมาณเหลือไว้สำหรับโรยหน้านิดหน่อย แล้วคนให้เข้ากันกับซอสในกระทะ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และ ตัดความเลี่ยนด้วยซอสทาบาสโก้
5. น้ำควรจะมีลักษณะขลุกขลิก เมื่อเส้นสุกแล้วตักใส่จาน แล้วโรยหน้าด้วยเนยแข็งบด เบคอนทอดกรอบ และโรยหน้าด้วยผักชีลาว
คัดลอกจากหนังสือ cook book 2 โดย ม.ล. ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ (หมึกแดง)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

SteakBOX สเต็กบ๊อกซ

SteakBOX บริการแฟรนไชส์สเต็ก ที่มีรูปแบบใหม่ กับ ความป็นแบบเฉพาะตัวของเนื้อสเต็ก และน้ำซอสที่เป็นเอกลักษณ์ ของทางร้าน อร่อยอย่างไรต้องพิสูจน์เองครับ...

บริการส่งวัตถุดิบ และ แฟรนไชส์ ให้ท่านสามารถไปประกอบกิจการได้เลยสนใจโทร 089 483 2024 หรือ 089 773 2442

ชมวิธีการย่างสเต็กและอื่นๆได้ที่ คลังบทความ เดือนเมษายน 2010

ความเป็นมาของ SteakBOX

สเต็กขึ้นชื่อว่า ”สเต็ก” ผู้คนส่วนมากมักจะชอบรับประทานกัน แต่สเต็กที่อร่อยๆนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ตามร้านใหญ่ๆ หรือตามโรงแรมชั้นนำ ราคาก็สูงตามไปด้วย ทำให้เจ้าของกิจการมีแรงบันดาลใจที่จะทำอาหารอร่อยที่มีคุณภาพ ให้คนไทยทุกคนได้รับประทาน “สเต็กแท้ๆ” ที่อร่อยและมีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม โดยจุดเด่นของ “สเต็กบ๊อกซ” คือเนื้อที่หมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านที่หอมนุ่ม และ น้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่ปรับปรุงในแบบฉบับของฝรั่งเศษผสมผสานสูตรเฉพาะของทางร้าน จึงทำให้ได้ สเต็กที่มีคุณภาพตามแบบฉบับ “สเต็กบ๊อกซ - สเต็กแท้ ๆ”
และทางร้านได้มีการจัดการด้านวัตถุดิบและซอสพร้อมทั้งอุปกรณ์จำหน่ายให้กับผู้ร่วมธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์

รวมไปถึงดูแลด้านการตลาดและจัดโปรโมชั่นทุก 3 เดือนเพื่อเป็นการสร้างสื่อสัมพัธ์กับลูกค้าและผู้ขาย...

ลักษณะสินค้าและบริการ

ลักษณะสินค้าและบริการ

บริการอาหาร เครื่องดื่ม และสเต็ก เป็นสูตรสเต็กของทางร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีซอสเป็นแบบฉบับของทางร้านรูปแบบง่ายต่อการก่อตั้ง ระยะเวลาคืนทุนเร็ว ทำง่าย สนุก ไม่เหนื่อย และควบคุมง่าย
ปัจจุบัน ร้านสเต็กบ๊อกซ มีอาหารให้เลือกหลากหลาย รายการหลักๆ คือ สเต็กหมู เนื้อ และไก่ ปลา และเมนูโปรโมชั่นหมุนเวียนให้สมาชิก เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าคนรักสุขภาพ


ซอสหลักที่ร้าน บางส่วน

  • บราวน์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • เป็ปเปอร์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • ซอสเห็ด ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • ซอสพริกไทยดำ ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่ ปลา

  • ทาร์ทาร์ซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ปลาย่าง

  • ทงคัสซึซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ไส้กรอกย่าง