วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2552
สโมก พอร์ค ชอพ (Smoke Pork Chopped)
ส่วนผสม
1. เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก 80 กรัม
2. พริกหวานหั่นเล็กๆ 1 ผล
3. มะเขือเทศหั่นเล็กๆ 1 ผล
4. หมูสันใน 150 กรัม
5. น้ำสับปะรด 1/2 ถ้วย
6. เนย 4 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำเกรวี่ 50 กรัม
8. ผงพริกปาปริก้า 1/4 ช้อนชา
9. เห็ดหั่นสไลซ์ 50 กรัม
10. หอมใหญ่สับ 1/2 หัว
11. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
12. วิปปิ้งครีม 1/4 ถ้วย
13. เกลือ พริกไทย 1/4 ช้อนชา
14. เครื่องปรุงรส 1/4 ช้อนชา
15. ไวน์แดง 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. นำหมูหมักใส่น้ำสับปะรดประมาณครึ่งชั่วโมง
2. หลังจากนั้นนำมาทาเนยเล็กน้อย แล้วนำไปย่างจนสุกจะได้ สโมก พอร์ก ช็อป
3. นำกระทะมาตั้งไฟใส่เครื่องปรุงรสทั้งหมด ยกเว้นเส้นสปาเก็ตตี้ มะเขือเทศ พริกหวาน
4. นำมะเขือเทศและพริกหวานลงผัดให้เข้ากัน
5. แล้วนำมาคลุกกับเส้นที่เตรียมไว้ จัดใส่จาน พร้อมสโมก พอร์ก ช็อป แล้วราดด้วยน้ำซอสที่ปรุงในข้อ2
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ websiteของเรา
SteakBOX สเต็กบ๊อกซ
บริการส่งวัตถุดิบ และ แฟรนไชส์ ให้ท่านสามารถไปประกอบกิจการได้เลยสนใจโทร 089 483 2024 หรือ 089 773 2442
ชมวิธีการย่างสเต็กและอื่นๆได้ที่ คลังบทความ เดือนเมษายน 2010
ความเป็นมาของ SteakBOX
สเต็กขึ้นชื่อว่า ”สเต็ก” ผู้คนส่วนมากมักจะชอบรับประทานกัน แต่สเต็กที่อร่อยๆนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ตามร้านใหญ่ๆ หรือตามโรงแรมชั้นนำ ราคาก็สูงตามไปด้วย ทำให้เจ้าของกิจการมีแรงบันดาลใจที่จะทำอาหารอร่อยที่มีคุณภาพ ให้คนไทยทุกคนได้รับประทาน “สเต็กแท้ๆ” ที่อร่อยและมีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม โดยจุดเด่นของ “สเต็กบ๊อกซ” คือเนื้อที่หมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านที่หอมนุ่ม และ น้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่ปรับปรุงในแบบฉบับของฝรั่งเศษผสมผสานสูตรเฉพาะของทางร้าน จึงทำให้ได้ สเต็กที่มีคุณภาพตามแบบฉบับ “สเต็กบ๊อกซ - สเต็กแท้ ๆ”
และทางร้านได้มีการจัดการด้านวัตถุดิบและซอสพร้อมทั้งอุปกรณ์จำหน่ายให้กับผู้ร่วมธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์
รวมไปถึงดูแลด้านการตลาดและจัดโปรโมชั่นทุก 3 เดือนเพื่อเป็นการสร้างสื่อสัมพัธ์กับลูกค้าและผู้ขาย...
ลักษณะสินค้าและบริการ
ลักษณะสินค้าและบริการ
บริการอาหาร เครื่องดื่ม และสเต็ก เป็นสูตรสเต็กของทางร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีซอสเป็นแบบฉบับของทางร้านรูปแบบง่ายต่อการก่อตั้ง ระยะเวลาคืนทุนเร็ว ทำง่าย สนุก ไม่เหนื่อย และควบคุมง่าย
ปัจจุบัน ร้านสเต็กบ๊อกซ มีอาหารให้เลือกหลากหลาย รายการหลักๆ คือ สเต็กหมู เนื้อ และไก่ ปลา และเมนูโปรโมชั่นหมุนเวียนให้สมาชิก เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าคนรักสุขภาพ
ซอสหลักที่ร้าน บางส่วน
บราวน์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่
เป็ปเปอร์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่
ซอสเห็ด ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่
ซอสพริกไทยดำ ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่ ปลา
ทาร์ทาร์ซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ปลาย่าง
ทงคัสซึซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ไส้กรอกย่าง
แล้ววิธีทำน้ำเกรวี่ไม่ใ้ห้วิธีทำด้วยหรือครับ..!
ตอบลบไม่ทราบว่ามีวิธีทำ Prime Rib บ้างรึเปล่าครับ หาทานยากมาก
และนี่คุณเปิดเป็นร้านอาหารด้วยรึเปล่า เห็นมีรายการอาหารมากมาย หากมี ผมจะไปอุดหนุนครับ