วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

พอร์ชอพเม็กซิกัน

พอร์ชอพเม็กซิกัน
เครื่องปรุง
หมูเนื้อสันที่หั่นติดซี่โครงกับกระดูกสันหลัง (Pork loin Chops) 1 ชิ้น
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น
เกลือ
น้ำสลัด
น้ำส้ม 1/4 ถ้วยตวง
หอมใหญ่สับละเอียด 1 ช้อนชา
ผักชีสับละเอียด 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
กระเทียมบดละเอียด 1/4 ช้อนชา
ผงปาริก้าเล็กน้อย
น้ำตาลนิดหน่อย
เกลือนิดหน่อย
น้ำมันข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
ผักสลัด ผักกาดแก้วฉีกเป็นชิ้นใหญ่ ๆ หอมใหญ่หั่นบาง ๆ หัวแครอทหั่นฝอย แตงกวาหั่นบาง ๆ พริกหวานหั่นบาง ๆ ไข่ต้มสุกหั่นเป็นชิ้น มะเขือเทศหั่นบาง ๆ เห็ดฟางหั่นบาง ๆ ลวกน้ำพอสุก (สัดส่วนของน้ำสลัด และผักที่ทำสลัดจัดส่วนตามชอบแต่ละชนิดจัดใส่จานแช่ตู้เย็น จะใช้น้ำสลัดชนิดน้ำใสก็ได้ แต่ต้องปรุงด้วยกระเทียมบด หอมใหญ่สับ ผงปาริก้า ผักชีสับละเอียด)

วิธีทำ
วิธีทำ
1.โรยพริกไทย และเกลือทั้งสองด้านของพอคชอพ
2.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำพอคชอพลงทอดเหลืองเกรียมทั้ง 2 ด้าน ตักใส่จานแต่งด้วยแตงกวา มะเขือเทศ กีวี ตามชอบ
3.ทำน้ำเกรวี่ ใช้แป้งสาลี 1/2 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงในกระทะคั่วให้เหลือง ตั้งน้ำซุป 1/2 ถ้วย แล้วนำแป้งที่คั่วไว้ลงคนให้เข้ากัน แล้วปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ราดลงบนพอคชอพที่เตรียม ไว้เสิร์ฟกับสลัด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

SteakBOX สเต็กบ๊อกซ

SteakBOX บริการแฟรนไชส์สเต็ก ที่มีรูปแบบใหม่ กับ ความป็นแบบเฉพาะตัวของเนื้อสเต็ก และน้ำซอสที่เป็นเอกลักษณ์ ของทางร้าน อร่อยอย่างไรต้องพิสูจน์เองครับ...

บริการส่งวัตถุดิบ และ แฟรนไชส์ ให้ท่านสามารถไปประกอบกิจการได้เลยสนใจโทร 089 483 2024 หรือ 089 773 2442

ชมวิธีการย่างสเต็กและอื่นๆได้ที่ คลังบทความ เดือนเมษายน 2010

ความเป็นมาของ SteakBOX

สเต็กขึ้นชื่อว่า ”สเต็ก” ผู้คนส่วนมากมักจะชอบรับประทานกัน แต่สเต็กที่อร่อยๆนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ตามร้านใหญ่ๆ หรือตามโรงแรมชั้นนำ ราคาก็สูงตามไปด้วย ทำให้เจ้าของกิจการมีแรงบันดาลใจที่จะทำอาหารอร่อยที่มีคุณภาพ ให้คนไทยทุกคนได้รับประทาน “สเต็กแท้ๆ” ที่อร่อยและมีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม โดยจุดเด่นของ “สเต็กบ๊อกซ” คือเนื้อที่หมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านที่หอมนุ่ม และ น้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่ปรับปรุงในแบบฉบับของฝรั่งเศษผสมผสานสูตรเฉพาะของทางร้าน จึงทำให้ได้ สเต็กที่มีคุณภาพตามแบบฉบับ “สเต็กบ๊อกซ - สเต็กแท้ ๆ”
และทางร้านได้มีการจัดการด้านวัตถุดิบและซอสพร้อมทั้งอุปกรณ์จำหน่ายให้กับผู้ร่วมธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์

รวมไปถึงดูแลด้านการตลาดและจัดโปรโมชั่นทุก 3 เดือนเพื่อเป็นการสร้างสื่อสัมพัธ์กับลูกค้าและผู้ขาย...

ลักษณะสินค้าและบริการ

ลักษณะสินค้าและบริการ

บริการอาหาร เครื่องดื่ม และสเต็ก เป็นสูตรสเต็กของทางร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีซอสเป็นแบบฉบับของทางร้านรูปแบบง่ายต่อการก่อตั้ง ระยะเวลาคืนทุนเร็ว ทำง่าย สนุก ไม่เหนื่อย และควบคุมง่าย
ปัจจุบัน ร้านสเต็กบ๊อกซ มีอาหารให้เลือกหลากหลาย รายการหลักๆ คือ สเต็กหมู เนื้อ และไก่ ปลา และเมนูโปรโมชั่นหมุนเวียนให้สมาชิก เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าคนรักสุขภาพ


ซอสหลักที่ร้าน บางส่วน

  • บราวน์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • เป็ปเปอร์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • ซอสเห็ด ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • ซอสพริกไทยดำ ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่ ปลา

  • ทาร์ทาร์ซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ปลาย่าง

  • ทงคัสซึซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ไส้กรอกย่าง