วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

ฟิเลมิยอง

ฟิเลมิยอง
ส่วนผสม
เนื้อสันในส่วนฟิเลมิยอง(ส่วนท้ายของแท่งสันใน) 1/2 กิโลกรัม
เบคอน 300 กรัม
เกลือ พริกไทย เนยสด ซีอิ๊วฝรั่ง แครอต ถั่วแขก ดอกกะหล่ำ
บีทรู้ท มันฝรั่ง ซอสมะเขือเทศ
วิธีทำ

ล้างเนื้อสันใน หั่นเป็นแว่น ๆ หนา 1/2 ใส่เกลือ 2 ช้อนชา พริกไทย 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ เคล้าให้เข้ากันพักไว้หรือเก็บไว้ในตู้เย็น
นำไปพันด้วยเบคอนให้รอบเนื้อ เอาไม้เสียบสะเต๊ะแทงไว้กันหลุดเวลาทอด เวลาจะรับประทานนำไป
ทอดไฟกลาง ๆ จนเหลืองเกรียมดีหรือย่างแต่อย่าให้แห้งมากจะทำให้เนื้อแข็ง
รับประทานกับผักต้มต่าง ๆ เช่น แครอตและบีทรู้ท ผ่า 4 แล้วตัดเป็นท่อน 1 1/2 ถั่วแขกลวกพอสุก
คลุกเนยดอกกะหล่ำตัดเป็นช่อ ๆ พองามต้มสุก มันฝรั่งต้มสุกตัดเป็นชิ้นขนาดถั่วแขกทอดให้เหลือง
รับประทานกับน้ำซอสก็ได้ โดยเอาซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ ซอสเปรี้ยว
2 ช้อนชา พริกไทย 1 ช้อนชาผสมให้เข้ากัน เพื่อให้รสชาติดีขึ้น
หมายเหตุ
เนื้อส่วนฟิเลมิยอง เป็นเนื้อสันในส่วนที่นุ่มมาก ที่ต้องห่อเบคอนเพื่อกันไม่ให้ขอบ
เนื้อแห้ง และรักษา
ความชุ่มของเนื้อไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

SteakBOX สเต็กบ๊อกซ

SteakBOX บริการแฟรนไชส์สเต็ก ที่มีรูปแบบใหม่ กับ ความป็นแบบเฉพาะตัวของเนื้อสเต็ก และน้ำซอสที่เป็นเอกลักษณ์ ของทางร้าน อร่อยอย่างไรต้องพิสูจน์เองครับ...

บริการส่งวัตถุดิบ และ แฟรนไชส์ ให้ท่านสามารถไปประกอบกิจการได้เลยสนใจโทร 089 483 2024 หรือ 089 773 2442

ชมวิธีการย่างสเต็กและอื่นๆได้ที่ คลังบทความ เดือนเมษายน 2010

ความเป็นมาของ SteakBOX

สเต็กขึ้นชื่อว่า ”สเต็ก” ผู้คนส่วนมากมักจะชอบรับประทานกัน แต่สเต็กที่อร่อยๆนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ตามร้านใหญ่ๆ หรือตามโรงแรมชั้นนำ ราคาก็สูงตามไปด้วย ทำให้เจ้าของกิจการมีแรงบันดาลใจที่จะทำอาหารอร่อยที่มีคุณภาพ ให้คนไทยทุกคนได้รับประทาน “สเต็กแท้ๆ” ที่อร่อยและมีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม โดยจุดเด่นของ “สเต็กบ๊อกซ” คือเนื้อที่หมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านที่หอมนุ่ม และ น้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่ปรับปรุงในแบบฉบับของฝรั่งเศษผสมผสานสูตรเฉพาะของทางร้าน จึงทำให้ได้ สเต็กที่มีคุณภาพตามแบบฉบับ “สเต็กบ๊อกซ - สเต็กแท้ ๆ”
และทางร้านได้มีการจัดการด้านวัตถุดิบและซอสพร้อมทั้งอุปกรณ์จำหน่ายให้กับผู้ร่วมธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์

รวมไปถึงดูแลด้านการตลาดและจัดโปรโมชั่นทุก 3 เดือนเพื่อเป็นการสร้างสื่อสัมพัธ์กับลูกค้าและผู้ขาย...

ลักษณะสินค้าและบริการ

ลักษณะสินค้าและบริการ

บริการอาหาร เครื่องดื่ม และสเต็ก เป็นสูตรสเต็กของทางร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีซอสเป็นแบบฉบับของทางร้านรูปแบบง่ายต่อการก่อตั้ง ระยะเวลาคืนทุนเร็ว ทำง่าย สนุก ไม่เหนื่อย และควบคุมง่าย
ปัจจุบัน ร้านสเต็กบ๊อกซ มีอาหารให้เลือกหลากหลาย รายการหลักๆ คือ สเต็กหมู เนื้อ และไก่ ปลา และเมนูโปรโมชั่นหมุนเวียนให้สมาชิก เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าคนรักสุขภาพ


ซอสหลักที่ร้าน บางส่วน

  • บราวน์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • เป็ปเปอร์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • ซอสเห็ด ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • ซอสพริกไทยดำ ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่ ปลา

  • ทาร์ทาร์ซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ปลาย่าง

  • ทงคัสซึซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ไส้กรอกย่าง