T-bone Steak with Mashed Potato and Grilled Vegetables
T-bone Steak with Mashed Potato and Grilled Vegetables
ส่วนผสม
เนื้อสเต๊กส่วนทีโบน น้ำหนัก 450 กรัม 1 ชิ้น
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
มันฝรั่ง 1 หัว
ครีมสด 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยดำป่นหยาบ 1 ช้อนชา
ข้าวโพดย่าง 1 ฝัก
หอมใหญ่หั่นแว่นย่าง 1 หัว
มะเขือเทศย่าง 1 ผล
เบบี้แครอตลวกและเมล็ดถั่วลันเตาลวกตามชอบ
เกรวี่
เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. ทาน้ำมันมะกอกให้ทั่วชิ้นเนื้อ ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยดำสักหยิบมือ หมักไว้ประมาณ 15 นาที
2. ต้มมันฝรั่งให้สุกนิ่ม นำไปบดให้ละเอียด เติมครีมสด ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย พักไว้
3. นำทีโบนที่หมักไว้ย่างบนกระทะด้วยไฟแรงด้านละ 2-3 นาที ถ้าชอบสุกมากให้นำไปอบต่อ แล้วนำน้ำที่เหลือจากการย่างเนื้อมาทำเกรวี่ โดยเทใส่หม้อซอส ใส่เนยตั้งไฟต่อจนเนยละลาย ใส่แป้งสาลี คนให้เข้ากันจนข้น จากนั้นเติมน้ำซุป เคี่ยวจนงวด
4. เสิร์ฟทีโบนกับมันฝรั่งบด พร้อมผักและเกรวี่
Tip
ความสุกของเนื้อน้ำหนัก 450 กรัม ระดับค่อนข้างดิบ (Rare) ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ถ้าต้องการระดับสุกปานกลาง (Medium) ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ส่วนระดับสุกมาก (Welldone) ใช้เวลาประมาณ 25 นาที
gourmatthai
SteakBOX สเต็กบ๊อกซ
SteakBOX บริการแฟรนไชส์สเต็ก ที่มีรูปแบบใหม่ กับ ความป็นแบบเฉพาะตัวของเนื้อสเต็ก และน้ำซอสที่เป็นเอกลักษณ์ ของทางร้าน อร่อยอย่างไรต้องพิสูจน์เองครับ...
บริการส่งวัตถุดิบ และ แฟรนไชส์ ให้ท่านสามารถไปประกอบกิจการได้เลยสนใจโทร 089 483 2024 หรือ 089 773 2442
ชมวิธีการย่างสเต็กและอื่นๆได้ที่ คลังบทความ เดือนเมษายน 2010
ความเป็นมาของ SteakBOX
สเต็กขึ้นชื่อว่า ”สเต็ก” ผู้คนส่วนมากมักจะชอบรับประทานกัน แต่สเต็กที่อร่อยๆนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ตามร้านใหญ่ๆ หรือตามโรงแรมชั้นนำ ราคาก็สูงตามไปด้วย ทำให้เจ้าของกิจการมีแรงบันดาลใจที่จะทำอาหารอร่อยที่มีคุณภาพ ให้คนไทยทุกคนได้รับประทาน “สเต็กแท้ๆ” ที่อร่อยและมีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม โดยจุดเด่นของ “สเต็กบ๊อกซ” คือเนื้อที่หมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านที่หอมนุ่ม และ น้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่ปรับปรุงในแบบฉบับของฝรั่งเศษผสมผสานสูตรเฉพาะของทางร้าน จึงทำให้ได้ สเต็กที่มีคุณภาพตามแบบฉบับ “สเต็กบ๊อกซ - สเต็กแท้ ๆ”
และทางร้านได้มีการจัดการด้านวัตถุดิบและซอสพร้อมทั้งอุปกรณ์จำหน่ายให้กับผู้ร่วมธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์
รวมไปถึงดูแลด้านการตลาดและจัดโปรโมชั่นทุก 3 เดือนเพื่อเป็นการสร้างสื่อสัมพัธ์กับลูกค้าและผู้ขาย...
ลักษณะสินค้าและบริการ
ลักษณะสินค้าและบริการ
บริการอาหาร เครื่องดื่ม และสเต็ก เป็นสูตรสเต็กของทางร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีซอสเป็นแบบฉบับของทางร้านรูปแบบง่ายต่อการก่อตั้ง ระยะเวลาคืนทุนเร็ว ทำง่าย สนุก ไม่เหนื่อย และควบคุมง่าย
ปัจจุบัน ร้านสเต็กบ๊อกซ มีอาหารให้เลือกหลากหลาย รายการหลักๆ คือ สเต็กหมู เนื้อ และไก่ ปลา และเมนูโปรโมชั่นหมุนเวียนให้สมาชิก เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าคนรักสุขภาพ
ซอสหลักที่ร้าน บางส่วน
บราวน์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่
เป็ปเปอร์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่
ซอสเห็ด ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่
ซอสพริกไทยดำ ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่ ปลา
ทาร์ทาร์ซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ปลาย่าง
ทงคัสซึซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ไส้กรอกย่าง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น