วันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2552
สูตรสเต็กหมู [ Butaniku suteki ] แบบญี่ปุ่น
ส่วนผสม
เนื้อสันคอหมู 300 กรัม
กะหล่ำปลี 1/4 หัว
เห็ดฟาง 2 ดอก
ถั่วงอกเด็ดหาง 1/4 ถ้วย
แครอท 1/2 หัว
หอมใหญ่ผ่าครึ่งหั่นตามขวาง 1/2 หัว
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น พริกไทยป่น อย่างละ 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ช้อนชา
เหล้าสาเก 1 ช้อนโต๊ะ
เนย น้ำมันพืช อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มสเต็กข้น
น้ำจิ้มหอมสับ
กระทะจานร้อน
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อหมู หั่นเป็นชิ้นขนาด 1×1 นิ้ว พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ล้างผักทุกชนิด หั่นกะหล่ำปลีเป็นชิ้นใหญ่ เฉือนโคนที่สกปรกของเห็ดฟางออก ผ่าครึ่ง ปอกเปลือกแครอท หั่นแว่น
3. ใส่เนยลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่กระเทียมเจียวพอหอม ใส่เนื้อหมู ผัดพอสุก ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย ซีอิ๊วญี่ปุ่น เหล้าสาเก ผัดพอทั่วตักใส่กระทะจานร้อน
4. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่หอมใหญ่ กะหล่ำปลี แครอท เห็ด ฟาง ถั่วงอก ปรุงรสด้วยพริกไทย เกลือ อย่างละ 1/4 ช้อนชา ผัดเข้าด้วยกันเร็วๆ ตักใส่กระทะจานร้อนที่ใส่สเต็กหมูไว้ รับประทานกับน้ำจิ้มสเต็กข้น และน้ำจิ้ม หอมสับ
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ websiteของเรา
SteakBOX สเต็กบ๊อกซ
บริการส่งวัตถุดิบ และ แฟรนไชส์ ให้ท่านสามารถไปประกอบกิจการได้เลยสนใจโทร 089 483 2024 หรือ 089 773 2442
ชมวิธีการย่างสเต็กและอื่นๆได้ที่ คลังบทความ เดือนเมษายน 2010
ความเป็นมาของ SteakBOX
สเต็กขึ้นชื่อว่า ”สเต็ก” ผู้คนส่วนมากมักจะชอบรับประทานกัน แต่สเต็กที่อร่อยๆนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ตามร้านใหญ่ๆ หรือตามโรงแรมชั้นนำ ราคาก็สูงตามไปด้วย ทำให้เจ้าของกิจการมีแรงบันดาลใจที่จะทำอาหารอร่อยที่มีคุณภาพ ให้คนไทยทุกคนได้รับประทาน “สเต็กแท้ๆ” ที่อร่อยและมีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม โดยจุดเด่นของ “สเต็กบ๊อกซ” คือเนื้อที่หมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านที่หอมนุ่ม และ น้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่ปรับปรุงในแบบฉบับของฝรั่งเศษผสมผสานสูตรเฉพาะของทางร้าน จึงทำให้ได้ สเต็กที่มีคุณภาพตามแบบฉบับ “สเต็กบ๊อกซ - สเต็กแท้ ๆ”
และทางร้านได้มีการจัดการด้านวัตถุดิบและซอสพร้อมทั้งอุปกรณ์จำหน่ายให้กับผู้ร่วมธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์
รวมไปถึงดูแลด้านการตลาดและจัดโปรโมชั่นทุก 3 เดือนเพื่อเป็นการสร้างสื่อสัมพัธ์กับลูกค้าและผู้ขาย...
ลักษณะสินค้าและบริการ
ลักษณะสินค้าและบริการ
บริการอาหาร เครื่องดื่ม และสเต็ก เป็นสูตรสเต็กของทางร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีซอสเป็นแบบฉบับของทางร้านรูปแบบง่ายต่อการก่อตั้ง ระยะเวลาคืนทุนเร็ว ทำง่าย สนุก ไม่เหนื่อย และควบคุมง่าย
ปัจจุบัน ร้านสเต็กบ๊อกซ มีอาหารให้เลือกหลากหลาย รายการหลักๆ คือ สเต็กหมู เนื้อ และไก่ ปลา และเมนูโปรโมชั่นหมุนเวียนให้สมาชิก เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าคนรักสุขภาพ
ซอสหลักที่ร้าน บางส่วน
บราวน์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่
เป็ปเปอร์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่
ซอสเห็ด ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่
ซอสพริกไทยดำ ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่ ปลา
ทาร์ทาร์ซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ปลาย่าง
ทงคัสซึซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ไส้กรอกย่าง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น