สเต็กปลาอินทรีย์
สเต็กปลาอินทรีย์
ส่วนผสม
ปลาอินทรีย์ หั่นหนา 1.5 ซ.ม. 2 ชิ้น
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วย
น้ำมะนาว 1 ถ้วย
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
นมระเหย 2 ช้อนโต๊ะ
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักต่างๆ
เบคอน หั่นขวาง 3 แผ่น
เบบี้แครอท ต้มสุก 16 หัว
เมล็ดถั่วสวีทพี ชนิดแช่แข็ง 1/2 ถ้วย
หอมใหญ่ ผ่าเสี้ยว 1 หัว
หอมใหญ่สับ 1/3 ถ้วย
พริกไทย 1/4 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสมซอส
มายองเนส 1/2 ถ้วย
ขึ้นฉ่าย หั่นละเอียด 2 ช้อนชา
แตงกวาดองสับ 2 ช้อนชา
เคเปอร์สับ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
ล้างปลาให้สะอาด ซับปลาให้แห้ง ใช้น้ำมะนาวชโลมบางๆ เพื่อดับกลิ่นคาว คลุกเกลือ พริกไทย และน้ำตาลทราย หมักไว้ประมาณ 15 นาที
นำชิ้นปลาชุบนมระเหย แล้วใส่ลงในถุงพลาสติกที่บรรจุแป้งสาลี ปิดปากถุง เขย่าให้แป้งจับชิ้นปลาให้ทั่ว นำออกผึ่งสักครู่
ใช้กระทะก้นแบน ตั้งไฟ ใส่เนย เมื่อเนยละลายวางชิ้นปลาลงทอดให้สุก ให้ผิวเกรียมทั้งสองด้าน ตักใส่จานละชิ้น
ผสมเครื่องปรุงซอสทั้งหมดเข้าด้วยกัน คนให้เข้ากันดี นำไปแช่ตู้เย็น นำออกใช้เมื่อเสริฟ
ผัดเมล็ดถั่ว แครอทและหอมใหญ่ โดยแยกผัดทีละอย่าง วิธีการคือ ใส่เบคอน 1/3 ของทั้งหมด ผัดพอให้พอมี น้ำมันออก ใส่หอมใหญ่ 1/3 ลงผัดจนสุก ใส่ผักลงผัด ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย และน้ำตาล (อย่างละ 1/3) ใช้ไฟแรง ผัดเร็วๆ แยกไว้คนละกอง
เสริฟโดย จัดผักไว้ข้างๆ ชิ้นปลา แต่งด้วยผักกาดหอม สับปะรด มะนาว ราดซอสบนชิ้นปลา หรือจะใส่ในด้วยน้ำจิ้มแยก ต่างหากก็ได้
SteakBOX สเต็กบ๊อกซ
SteakBOX บริการแฟรนไชส์สเต็ก ที่มีรูปแบบใหม่ กับ ความป็นแบบเฉพาะตัวของเนื้อสเต็ก และน้ำซอสที่เป็นเอกลักษณ์ ของทางร้าน อร่อยอย่างไรต้องพิสูจน์เองครับ...
บริการส่งวัตถุดิบ และ แฟรนไชส์ ให้ท่านสามารถไปประกอบกิจการได้เลยสนใจโทร 089 483 2024 หรือ 089 773 2442
ชมวิธีการย่างสเต็กและอื่นๆได้ที่ คลังบทความ เดือนเมษายน 2010
ความเป็นมาของ SteakBOX
สเต็กขึ้นชื่อว่า ”สเต็ก” ผู้คนส่วนมากมักจะชอบรับประทานกัน แต่สเต็กที่อร่อยๆนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ตามร้านใหญ่ๆ หรือตามโรงแรมชั้นนำ ราคาก็สูงตามไปด้วย ทำให้เจ้าของกิจการมีแรงบันดาลใจที่จะทำอาหารอร่อยที่มีคุณภาพ ให้คนไทยทุกคนได้รับประทาน “สเต็กแท้ๆ” ที่อร่อยและมีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม โดยจุดเด่นของ “สเต็กบ๊อกซ” คือเนื้อที่หมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านที่หอมนุ่ม และ น้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่ปรับปรุงในแบบฉบับของฝรั่งเศษผสมผสานสูตรเฉพาะของทางร้าน จึงทำให้ได้ สเต็กที่มีคุณภาพตามแบบฉบับ “สเต็กบ๊อกซ - สเต็กแท้ ๆ”
และทางร้านได้มีการจัดการด้านวัตถุดิบและซอสพร้อมทั้งอุปกรณ์จำหน่ายให้กับผู้ร่วมธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์
รวมไปถึงดูแลด้านการตลาดและจัดโปรโมชั่นทุก 3 เดือนเพื่อเป็นการสร้างสื่อสัมพัธ์กับลูกค้าและผู้ขาย...
ลักษณะสินค้าและบริการ
ลักษณะสินค้าและบริการ
บริการอาหาร เครื่องดื่ม และสเต็ก เป็นสูตรสเต็กของทางร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีซอสเป็นแบบฉบับของทางร้านรูปแบบง่ายต่อการก่อตั้ง ระยะเวลาคืนทุนเร็ว ทำง่าย สนุก ไม่เหนื่อย และควบคุมง่าย
ปัจจุบัน ร้านสเต็กบ๊อกซ มีอาหารให้เลือกหลากหลาย รายการหลักๆ คือ สเต็กหมู เนื้อ และไก่ ปลา และเมนูโปรโมชั่นหมุนเวียนให้สมาชิก เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าคนรักสุขภาพ
ซอสหลักที่ร้าน บางส่วน
บราวน์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่
เป็ปเปอร์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่
ซอสเห็ด ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่
ซอสพริกไทยดำ ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่ ปลา
ทาร์ทาร์ซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ปลาย่าง
ทงคัสซึซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ไส้กรอกย่าง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น