วันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

สูตรอาหาร : สเต๊กทูน่ากับน้ำซอสราวิโกเต

สเต๊กทูน่ากับน้ำซอสราวิโกเต

Ravigote Sauce มาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า น้ำซอสที่มีรสเปรี้ยวผสมกับน้ำมัน และใส่ผักซอยละเอียดหลายชนิด ส่วนพระเอกของเมนูนี้คือ ปลาทูน่า ที่ให้คุณค่าอาหารมากมายไม่ว่าจะเป็น omega3 ลดอาการปวดข้อและโรคเหงาเศร้าซึม ไม่ทำให้อ้วน ลองไปทำกันเลยครับ

ส่วนผสม

เนื้อปลาทูน่า 1 ชิ้น
มะเขือเทศ 1 ลูก
พริกหวานเขียว 1/2 ลูก
หัวหอมใหญ่ 1/2 ลูก
ต้นเซเลรี 1 ต้น
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอกคลาสสิค 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทย เล็กน้อย
น้ำมันพืช เล็กน้อย

วิธีทำ

นำผักทุกชนิดล้างให้สะอาด ปอกเปลือกมะเขือเทศ แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ซอยหัวหอม ต้นเซเลรี และพริกหวานให้ละเอียด พักไว้
เตรียมเนื้อปลาทูน่า ล้างให้สะอาด แล่เนื้อปลาขนาด 1/2 นิ้ว จากนั้นโรยด้วยพริกไทยกับเกลือป่น ทั้งสองด้านเล็กน้อยให้ทั่วชิ้นปลา นำกระทะใส่น้ำมันตั้งไฟ พอร้อนค่อยๆ ใส่ชิ้นปลาลงไป แล้วรีบกลับอีกด้านทันที รีบตักขึ้น (เพราะต้องการให้เนื้อปลาข้างในไม่สุกและมีสีแดงสด) แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำใส่จานพักไว้ก่อน
ปรุงน้ำสลัดราดชิ้นปลา ด้วยการใส่น้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือป่น พริกไทย [...]

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

SteakBOX สเต็กบ๊อกซ

SteakBOX บริการแฟรนไชส์สเต็ก ที่มีรูปแบบใหม่ กับ ความป็นแบบเฉพาะตัวของเนื้อสเต็ก และน้ำซอสที่เป็นเอกลักษณ์ ของทางร้าน อร่อยอย่างไรต้องพิสูจน์เองครับ...

บริการส่งวัตถุดิบ และ แฟรนไชส์ ให้ท่านสามารถไปประกอบกิจการได้เลยสนใจโทร 089 483 2024 หรือ 089 773 2442

ชมวิธีการย่างสเต็กและอื่นๆได้ที่ คลังบทความ เดือนเมษายน 2010

ความเป็นมาของ SteakBOX

สเต็กขึ้นชื่อว่า ”สเต็ก” ผู้คนส่วนมากมักจะชอบรับประทานกัน แต่สเต็กที่อร่อยๆนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ตามร้านใหญ่ๆ หรือตามโรงแรมชั้นนำ ราคาก็สูงตามไปด้วย ทำให้เจ้าของกิจการมีแรงบันดาลใจที่จะทำอาหารอร่อยที่มีคุณภาพ ให้คนไทยทุกคนได้รับประทาน “สเต็กแท้ๆ” ที่อร่อยและมีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม โดยจุดเด่นของ “สเต็กบ๊อกซ” คือเนื้อที่หมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านที่หอมนุ่ม และ น้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่ปรับปรุงในแบบฉบับของฝรั่งเศษผสมผสานสูตรเฉพาะของทางร้าน จึงทำให้ได้ สเต็กที่มีคุณภาพตามแบบฉบับ “สเต็กบ๊อกซ - สเต็กแท้ ๆ”
และทางร้านได้มีการจัดการด้านวัตถุดิบและซอสพร้อมทั้งอุปกรณ์จำหน่ายให้กับผู้ร่วมธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์

รวมไปถึงดูแลด้านการตลาดและจัดโปรโมชั่นทุก 3 เดือนเพื่อเป็นการสร้างสื่อสัมพัธ์กับลูกค้าและผู้ขาย...

ลักษณะสินค้าและบริการ

ลักษณะสินค้าและบริการ

บริการอาหาร เครื่องดื่ม และสเต็ก เป็นสูตรสเต็กของทางร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีซอสเป็นแบบฉบับของทางร้านรูปแบบง่ายต่อการก่อตั้ง ระยะเวลาคืนทุนเร็ว ทำง่าย สนุก ไม่เหนื่อย และควบคุมง่าย
ปัจจุบัน ร้านสเต็กบ๊อกซ มีอาหารให้เลือกหลากหลาย รายการหลักๆ คือ สเต็กหมู เนื้อ และไก่ ปลา และเมนูโปรโมชั่นหมุนเวียนให้สมาชิก เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าคนรักสุขภาพ


ซอสหลักที่ร้าน บางส่วน

  • บราวน์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • เป็ปเปอร์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • ซอสเห็ด ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • ซอสพริกไทยดำ ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่ ปลา

  • ทาร์ทาร์ซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ปลาย่าง

  • ทงคัสซึซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ไส้กรอกย่าง