สเต๊กทูน่ากับน้ำซอสราวิโกเต
Ravigote Sauce มาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า น้ำซอสที่มีรสเปรี้ยวผสมกับน้ำมัน และใส่ผักซอยละเอียดหลายชนิด ส่วนพระเอกของเมนูนี้คือ ปลาทูน่า ที่ให้คุณค่าอาหารมากมายไม่ว่าจะเป็น omega3 ลดอาการปวดข้อและโรคเหงาเศร้าซึม ไม่ทำให้อ้วน ลองไปทำกันเลยครับ
ส่วนผสม
เนื้อปลาทูน่า 1 ชิ้น
มะเขือเทศ 1 ลูก
พริกหวานเขียว 1/2 ลูก
หัวหอมใหญ่ 1/2 ลูก
ต้นเซเลรี 1 ต้น
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอกคลาสสิค 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทย เล็กน้อย
น้ำมันพืช เล็กน้อย
วิธีทำ
นำผักทุกชนิดล้างให้สะอาด ปอกเปลือกมะเขือเทศ แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ซอยหัวหอม ต้นเซเลรี และพริกหวานให้ละเอียด พักไว้
เตรียมเนื้อปลาทูน่า ล้างให้สะอาด แล่เนื้อปลาขนาด 1/2 นิ้ว จากนั้นโรยด้วยพริกไทยกับเกลือป่น ทั้งสองด้านเล็กน้อยให้ทั่วชิ้นปลา นำกระทะใส่น้ำมันตั้งไฟ พอร้อนค่อยๆ ใส่ชิ้นปลาลงไป แล้วรีบกลับอีกด้านทันที รีบตักขึ้น (เพราะต้องการให้เนื้อปลาข้างในไม่สุกและมีสีแดงสด) แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำใส่จานพักไว้ก่อน
ปรุงน้ำสลัดราดชิ้นปลา ด้วยการใส่น้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือป่น พริกไทย [...]
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น