วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

Red Snapper Fillets on Garlic Toasts with Arugula White Bean Salad

Red Snapper Fillets on Garlic Toasts with Arugula White Bean Salad

ส่วนผสม
เนื้อปลากะพงแดง 1 ชิ้น
ถั่วขาวกระป๋อง 1/4 ถ้วย
มะเขือเทศเชอร์รี่หั่นเสี้ยว 2 ผล
พริกออร่าหั่นแว่น 2 เม็ด
แรดิชหั่นแว่น 1 ผล
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/8 ช้อนชา

ขนมปังกระเทียม และผักร็อกเก็ตสลัดตามชอบ

น้ำสลัด
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีลาวสับ 2 ช้อนชา
ดิจองมัสตาร์ด 1/4 ช้อนชา
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ
1. หมักเนื้อปลากะพงแดงด้วยเกลือและพริกไทย พักไว้ แล้วเตรียมน้ำสลัดด้วยการผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน แช่เย็นไว้
2. ทอดปลาด้วยกระทะเทฟลอนโดยใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย ทอดจนปลาสุก
3. จัดผักร็อกเก็ต ถั่วขาว มะเขือเทศเชอร์รี่ พริกออร่า และแรดิชใส่จาน ราดด้วยน้ำสลัดที่เตรียมไว้ เสิร์ฟพร้อมปลาทอดและขนมปังกระเทียมตามชอบ

Notes
• ทำขนมปังกระเทียมได้โดยนำขนมปังฝรั่งเศส (Baguette) หั่นเฉียง แล้วทาด้วยเนยที่ผสมกับกระเทียมและพาร์สลีย์สับ อบให้เหลืองกรอบ
• ผักร็อกเก็ตสลัดเรียกอีกอย่างว่า Arugula Salad เป็นผักสลัดที่มีรสซ่าฉุน ถ้าต้องการให้สด กรอบ ให้แช่น้ำที่ผสมน้ำแข็งไว้และพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ จะทำให้สลัดอร่อยขึ้น
• นอกจากถั่วขาวแล้วยังสามารถใช้ถั่วแดงต้มแทนได้ :gourmetthai

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

SteakBOX สเต็กบ๊อกซ

SteakBOX บริการแฟรนไชส์สเต็ก ที่มีรูปแบบใหม่ กับ ความป็นแบบเฉพาะตัวของเนื้อสเต็ก และน้ำซอสที่เป็นเอกลักษณ์ ของทางร้าน อร่อยอย่างไรต้องพิสูจน์เองครับ...

บริการส่งวัตถุดิบ และ แฟรนไชส์ ให้ท่านสามารถไปประกอบกิจการได้เลยสนใจโทร 089 483 2024 หรือ 089 773 2442

ชมวิธีการย่างสเต็กและอื่นๆได้ที่ คลังบทความ เดือนเมษายน 2010

ความเป็นมาของ SteakBOX

สเต็กขึ้นชื่อว่า ”สเต็ก” ผู้คนส่วนมากมักจะชอบรับประทานกัน แต่สเต็กที่อร่อยๆนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ตามร้านใหญ่ๆ หรือตามโรงแรมชั้นนำ ราคาก็สูงตามไปด้วย ทำให้เจ้าของกิจการมีแรงบันดาลใจที่จะทำอาหารอร่อยที่มีคุณภาพ ให้คนไทยทุกคนได้รับประทาน “สเต็กแท้ๆ” ที่อร่อยและมีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม โดยจุดเด่นของ “สเต็กบ๊อกซ” คือเนื้อที่หมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านที่หอมนุ่ม และ น้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่ปรับปรุงในแบบฉบับของฝรั่งเศษผสมผสานสูตรเฉพาะของทางร้าน จึงทำให้ได้ สเต็กที่มีคุณภาพตามแบบฉบับ “สเต็กบ๊อกซ - สเต็กแท้ ๆ”
และทางร้านได้มีการจัดการด้านวัตถุดิบและซอสพร้อมทั้งอุปกรณ์จำหน่ายให้กับผู้ร่วมธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์

รวมไปถึงดูแลด้านการตลาดและจัดโปรโมชั่นทุก 3 เดือนเพื่อเป็นการสร้างสื่อสัมพัธ์กับลูกค้าและผู้ขาย...

ลักษณะสินค้าและบริการ

ลักษณะสินค้าและบริการ

บริการอาหาร เครื่องดื่ม และสเต็ก เป็นสูตรสเต็กของทางร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีซอสเป็นแบบฉบับของทางร้านรูปแบบง่ายต่อการก่อตั้ง ระยะเวลาคืนทุนเร็ว ทำง่าย สนุก ไม่เหนื่อย และควบคุมง่าย
ปัจจุบัน ร้านสเต็กบ๊อกซ มีอาหารให้เลือกหลากหลาย รายการหลักๆ คือ สเต็กหมู เนื้อ และไก่ ปลา และเมนูโปรโมชั่นหมุนเวียนให้สมาชิก เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าคนรักสุขภาพ


ซอสหลักที่ร้าน บางส่วน

  • บราวน์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • เป็ปเปอร์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • ซอสเห็ด ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • ซอสพริกไทยดำ ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่ ปลา

  • ทาร์ทาร์ซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ปลาย่าง

  • ทงคัสซึซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ไส้กรอกย่าง