วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

Steamed Snow Fish with Sweet Garlic and Tomato Confit


Steamed Snow Fish with Sweet Garlic and Tomato Confit

Ingredients
ปลาหิมะ น้ำหนัก 150 กรัม 1 ชิ้น
กระเทียม 6 กลีบ
มะเขือเทศปอกเปลือก 3 ผล
หอมใหญ่ผ่าครึ่ง 1 ผล
ไทม์ 1 ช้อนชา
พาร์สลีย์อิตาเลียน 5 ช่อ
ใบกระวาน 3 ใบ
พริกไทยดำ 10 เม็ด
มะกอกดำสับ 1 ผล
แอนโชวี่สับ 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มบัลซามิก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเลมอน 1 ผล

ผิวเลมอนขูดเล็กน้อย
เกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อย
ผัก Micro Herbs และสปาเกตตีหมึกดำ สำหรับตกแต่ง


Methods
1. เตรียมเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 120 องศาเซลเซียส ผ่ามะเขือเทศเป็น 4 ส่วน เอาเมล็ดออก ใช้แต่เนื้อ

2. เรียงพาร์สลีย์อิตาเลียนและไทม์ลงในถาดอบ วางทับด้วยมะเขือเทศ หอมใหญ่ กระเทียม ใบกระวาน และพริกไทยดำ ราดด้วยน้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย ปิดถาดด้วยอะลูมินัมฟอยล์ อบประมาณ 1 ชั่วโมง

3. จากนั้นนำมะเขือเทศและหอมใหญ่มาหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าแล้วใส่ในชามผสม ใส่แอนโชวี่ มะกอกดำ พาร์สลีย์ น้ำเลมอน ผิวเลมอน น้ำส้มบัลซามิก เกลือ พริกไทย ผสมให้เข้ากัน

4. ปรุงรสเนื้อปลาหิมะด้วยน้ำเลมอนและเกลือ นึ่งประมาณ 15 นาทีหรือจนสุก

5. เสิร์ฟมะเขือเทศอบไว้ตรงกลางจาน วางทับด้วยปลา กระเทียมอบ ตกแต่งด้วย Micro Herbs และเส้นสปาเกตตีทอด น้ำมันมะกอก และน้ำส้มบัลซามิก :gourmetthai

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

SteakBOX สเต็กบ๊อกซ

SteakBOX บริการแฟรนไชส์สเต็ก ที่มีรูปแบบใหม่ กับ ความป็นแบบเฉพาะตัวของเนื้อสเต็ก และน้ำซอสที่เป็นเอกลักษณ์ ของทางร้าน อร่อยอย่างไรต้องพิสูจน์เองครับ...

บริการส่งวัตถุดิบ และ แฟรนไชส์ ให้ท่านสามารถไปประกอบกิจการได้เลยสนใจโทร 089 483 2024 หรือ 089 773 2442

ชมวิธีการย่างสเต็กและอื่นๆได้ที่ คลังบทความ เดือนเมษายน 2010

ความเป็นมาของ SteakBOX

สเต็กขึ้นชื่อว่า ”สเต็ก” ผู้คนส่วนมากมักจะชอบรับประทานกัน แต่สเต็กที่อร่อยๆนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ตามร้านใหญ่ๆ หรือตามโรงแรมชั้นนำ ราคาก็สูงตามไปด้วย ทำให้เจ้าของกิจการมีแรงบันดาลใจที่จะทำอาหารอร่อยที่มีคุณภาพ ให้คนไทยทุกคนได้รับประทาน “สเต็กแท้ๆ” ที่อร่อยและมีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม โดยจุดเด่นของ “สเต็กบ๊อกซ” คือเนื้อที่หมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านที่หอมนุ่ม และ น้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่ปรับปรุงในแบบฉบับของฝรั่งเศษผสมผสานสูตรเฉพาะของทางร้าน จึงทำให้ได้ สเต็กที่มีคุณภาพตามแบบฉบับ “สเต็กบ๊อกซ - สเต็กแท้ ๆ”
และทางร้านได้มีการจัดการด้านวัตถุดิบและซอสพร้อมทั้งอุปกรณ์จำหน่ายให้กับผู้ร่วมธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์

รวมไปถึงดูแลด้านการตลาดและจัดโปรโมชั่นทุก 3 เดือนเพื่อเป็นการสร้างสื่อสัมพัธ์กับลูกค้าและผู้ขาย...

ลักษณะสินค้าและบริการ

ลักษณะสินค้าและบริการ

บริการอาหาร เครื่องดื่ม และสเต็ก เป็นสูตรสเต็กของทางร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีซอสเป็นแบบฉบับของทางร้านรูปแบบง่ายต่อการก่อตั้ง ระยะเวลาคืนทุนเร็ว ทำง่าย สนุก ไม่เหนื่อย และควบคุมง่าย
ปัจจุบัน ร้านสเต็กบ๊อกซ มีอาหารให้เลือกหลากหลาย รายการหลักๆ คือ สเต็กหมู เนื้อ และไก่ ปลา และเมนูโปรโมชั่นหมุนเวียนให้สมาชิก เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าคนรักสุขภาพ


ซอสหลักที่ร้าน บางส่วน

  • บราวน์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • เป็ปเปอร์ซอส ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • ซอสเห็ด ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่

  • ซอสพริกไทยดำ ใช้กับ หมู เนื้อ ไก่ ปลา

  • ทาร์ทาร์ซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ปลาย่าง

  • ทงคัสซึซอส ปลาทอด ไก่ทอด หมูทอด ไส้กรอกย่าง